Thủy điện Bình Điền

     

 

 

  

 

 
Thứ tư, 6/7/2022,  11:23:12  GMT+7

Công ty Cổ phần thủy điện Bình Điền kính chào Quý vị khách quý!

Kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

null Cách đây 67 năm, ngày 22/12/1944, theo chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, Đội quân chủ lực đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam được thành lập. Từ đó đến nay, Quân đội ta đã trải qua những chặng đường xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và chiến thắng hết sức vẻ vang. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đội quân chủ lực đầu tiên gồm 34 chiến sỹ được thành lập tại khu rừng Trần Hưng Đạo thuộc châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, vượt qua bao khó khăn gian khổ, đội quân đó đã không ngừng lớn mạnh.

 Từ chiến thắng Phai Khắt, Nà Ngần đầu tiên, Quân đội ta đã ngày một trưởng thành, liên tiếp giành nhiều chiến thắng vẻ vang, tạo nên truyền thống “bách chiến bách thắng” của Quân đội ta. Trong 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp, với đỉnh cao là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Quân đội ta đã góp phần vẻ vang, kết thúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, giải phóng hoàn toàn miền Bắc. Trong 21 năm trường kì kháng chiến chống Mỹ cứu nước, với đỉnh cao là đại thắng mùa xuân 1975, Quân đội ta đã cùng với nhân dân cả nước đập tan chế độ thực dân mới của đế quốc Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Từ sau năm 1975 đến nay, Quân đội ta đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đồng thời hoàn thành vẻ vang nhiệm vụ quốc tế, giúp nhân dân Cam-Pu-Chia thoát khỏi hoạ diệt chủng, cùng với toàn Đảng, toàn dân đưa đất nước ta tiến vững chắc trên con đường xây dựng CNXH và tiến hành công cuộc đổi mới, đẩy mạnh sự nghiệp CNH, HĐH đất nước. Cùng với thời gian, tác dụng và ý nghĩa to lớn của sự kiện thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân ngày càng được khẳng định, ngày 22/12 trở thành ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam.
Chặng đường anh hùng trong 67 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2011) đã tô thắm thêm lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc, làm rạng rỡ thời đại Hồ Chí Minh xây đắp nên truyền thống rất vẻ vang:
Một là: Trung thành vô hạn với tổ quốc Việt Nam XHCN, với Đảng, Nhà nước và nhân dân.
Hai là: Quyết chiến quyết thắng, biết đánh và biết thắng.
Ba là: Gắn bó máu thịt với nhân dân, quân với dân một ý chí.
Bốn là: Đoàn kết nội bộ, cán bộ, chiến sỹ bình đẳng về quyền lợi và nghĩa vụ, thương yêu, giúp đỡ nhau, trên dưới đồng lòng, thống nhất ý chí và hành động.
Năm là: Kỷ luật tự giác, nghiêm minh.
Sáu là: Độc lập tự chủ, tự lực tự cường, cần kiệm xây dựng quân đội, xây dựng đất nước, tôn trọng và bảo vệ của công.
Bảy là: Lối sống trong sạch lành mạnh, có văn hoá, trung thực, khiêm tốn, giản dị, lạc quan.
Tám là: Luôn luôn nêu cao tinh thần ham học hỏi, cầu tiến bộ.
Chín là: Đoàn kết quốc tế trong sáng, thuỷ chung, chí nghĩa, chí tình.
Ngày 17/10/1989, thể theo nguyện vọng của toàn Đảng, toàn dân ta, Ban Bí thư Trung ương Đảng (khoá VI) quyết định lấy ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam đồng thời là ngày Hội quốc phòng toàn dân để các cấp, các ngành và toàn dân quan tâm hơn nữa đến công tác quốc phòng, cùng chung tay, góp sức bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN, 22 năm thực hiện Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2011) chúng ta thu được những thành tựu hết sức quan trọng đó là:
Giữ vững độc lập chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ và định hướng XHCN, đảm bảo môi trường hoà bình, ổn định và an ninh cho sự nghiệp phát triển đất nước, làm thất bại nhiều âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, góp phần quan trọng vào quá trình đổi mới đất nước, nâng cao vị thế và uy tín Việt Nam trên trường quốc tế.
Sức mạnh bảo vệ tổ quốc được tăng cường, tăng thêm khả năng ngăn chặn và loại trừ nguy cơ chiến tranh và khả năng đối phó thắng lợi các tình huống chiến tranh và các tình huống xâm phạm an ninh quốc gia nếu xảy ra.
Nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ tổ quốc của toàn xã hội và sức mạnh tổng hợp của nền Quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân.
Hình thành thế trận chiến lược bảo vệ tổ quốc trong điều kiện mới, thế trận Quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, bảo vệ tổ quốc được triển khai rộng khắp, chặt chẽ và liên hoàn, thế trận lòng dân được củng cố.
Lực lượng vũ trang mà nòng cốt là Quân đội Nhân dân có chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu ngày càng cao, phát huy được vai trò trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN.
Trong quá trình đổi mới, sức mạnh tổng hợp của các lực lượng vũ trang đã được nâng lên một bước, đã kịp thời ngăn chặn, dập trừ các vụ gây rối, bạo loạn chính trị, vô hiệu hoá hoạt động của các đối tượng phản động trong và ngoài nước, giữ vững ổn định chính trị, trật tư an toàn xã hội, đồng thời trực tiếp tham gia có hiệu quả vào việc thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đất nước.
Ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang 67 năm qua, chúng ta càng thêm trân trọng, giữ gìn và không ngừng phát huy những thành quả của cách mạng, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự đấu tranh anh dũng, kiên cường, bất khuất của các bậc cách mạng tiền bối, sự hi sinh oanh liệt của các anh hùng; liệt sỹ; đồng chí; đồng bào.
Kỷ niệm 67 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 22 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân là dịp để
cán bộ Công ty cổ phần thủy điện Bình Điền ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc, bản chất, truyền thống tốt đẹp, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta, qua đó khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu CNXH, ý chí quật cường, ý thức tự lực tự cường vượt qua mọi khó khăn thử thách, ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng Quân đội Nhân dân cách mạng chính quy tinh nhuệ từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới của cách mạng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng thành công CNXH và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam XHCN.

                                             

Nhân dịp này, Công ty cổ phần thủy điện Bình Điền phối hợp với các Đoàn thể tổ chức buổi tọa đàm cùng các đồng chí là cựu chiến bính hiện đang công tác tại đơn vị. Dự buổi tọa đàm có các đồng chí: Nguyễn Quang Hải – Phó Tổng giám đốc, đồng chí Chu Văn Thành – Bí thư chi bộ, đồng chí Hoàng Tuấn Hưng - Chủ tịch công đoàn, đồng chí Nguyễn Tâm Phương – Bí thư Đoàn Thanh niên CSHCM cùng các đồng chí cán bộ công nhân viên  phòng ban, phân xưởng Công ty. Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm tình đoàn kết. Các đồng chí cựu chiến binh cởi mở chia sẻ những năm tháng đứng trong quân ngũ, các đồng chí hứa tiếp tục phát huy tinh thần chiến đấu của người lính trong sự phát triển của Công ty. Đồng chí Nguyễn Quang Hải thay mặt toàn thể cán bộ công nhân viên công ty chúc sức khỏe đến các đồng chí cựu chiến binh và gia đình, đồng chí thay mặt Lãnh đạo công ty động viên các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong lĩnh vực công tác được giao./.   

Tin từ Đoàn Thanh niên Công ty

 

 

 

TIN TỨC BÌNH ĐIỀN

TÌNH HÌNH SẢN XUẤT

Ngày 30 tháng 5 năm 2022
251 MW
Lũy kế T5: 19625 MW

Lũy kế 2022: 

106907 MW

Mực nước hồ:  84.9 m    

-------------------------------------------------

THÔNG TIN TIỆN ÍCH

LIÊN KẾT WEBSITE